Tin tức

[WORKSHOP] KỸ NĂNG TRẢ LỜI PHỎNG VẤN CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG

Một trong những kỹ năng cần thiết để bạn có được một công việc tốt đó là kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp. Đây được xem là vấn đề được các bạn trẻ hết sức quan tâm và chú ý đến. Đặc biệt là sinh viên chuẩn bị bước vào giai đoạn đi thực tập và tìm kiếm việc làm. Các bạn luôn vướng phải những khó khăn, rắc rối trong quá trình phỏng vấn như: không biết cách trả lời câu hỏi, không ứng phó được với các tình huống và thiếu tự tin khiến bạn nói không đúng vấn đề hay trọng tâm. Với mong muốn trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để tham gia ứng tuyển và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, Phòng QHDN của Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức buổi Workshop với chủ đề “Kỹ năng phỏng vấn” dành cho các bạn sinh viên vào tối ngày 15/03/2022. 

Chương trình có sự tham gia của những diễn giả nhiều kinh nghiệm như: Anh Phạm Đức Vượng – Giám đốc Ngân hàng OceanBank Cần Thơ, Anh Lê Tuấn Anh – Chuyên gia phát triển nghiệp vụ – Công ty TopCV Việt Nam và cùng với hơn 300 sinh viên tham dự.

Anh Lê Tuấn Anh – Chuyên gia phát triển nghiệp vụ – Công ty TopCV Việt Nam

Đối với các bạn sinh viên đang ở giai đoạn chuẩn bị đi thực tập vì chưa có đủ kinh nghiệm nên các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên phỏng vấn bằng những câu hỏi tình huống để xem xét mức độ phản ứng và đánh giá kỹ năng mềm. Trong phần chia sẻ lý thuyết tổng quan, diễn giả Lê Tuấn Anh cũng giới thiệu chung các bước chuẩn bị và những kỹ năng cần thiết để có buổi phỏng vấn thành công như: học cách giới thiệu bản thân & tương tác với nhà tuyển dụng.

Anh Phạm Đức Vượng – Giám đốc Ngân hàng OceanBank Cần Thơ

Sau khi được lắng nghe chia sẻ lý thuyết, các bạn sẽ được trực tiếp tham gia phỏng vấn demo với diễn giả Phạm Đức Vượng – Giám đốc Ngân hàng OceanBank Cần Thơ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng ngân hàng. Theo đó, diễn giả cũng chia sẻ thêm một số lỗi cơ bản thường hay mắc phải của các bạn ứng viên và những hướng dẫn bổ ích để sinh viên có thể xây dựng cho mình phong thái tự tin, bản lĩnh trong giao tiếp và trả lời phỏng vấn.

Buổi Workshop xoay quanh chủ đề kỹ năng phỏng vấn hiệu quả khi xin việc, những bí quyết hữu ích, những tips giúp bạn lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Qua đó, sẽ là hành trang tiếp sức để các bạn sinh viên tự tin hơn, giao tiếp ứng xử khéo léo, chuyên nghiệp và ấn tượng trong buổi phỏng vấn cùng doanh nghiệp trong kì thực tập Summer 2022 sắp tới.

Khép lại chương trình, Anh Võ Thanh Đông – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến các vị diễn giả trước những chia sẻ bổ ích và tâm huyết dành cho các ứng viên tương lai.

Hy vọng trong tương lai sẽ có thể tổ chức thêm nhiều hoạt động thực tế và ý nghĩa giúp cho các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, những kỹ năng sẵn sàng tham gia môi trường tuyển dụng thời đại công nghệ số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *