Tin tức

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “THỦ TỤC HẢI QUAN VÀ QUY TRÌNH XUẤT NHẬP KHẨU” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Với mong muốn tạo cơ hội giao lưu giữa các bạn sinh viên với chuyên gia đầu ngành thuộc lĩnh vực cảng biển, xuất nhập khẩu và logistics. Ngày 13/10/2021, Đại học FPT Cần Thơ đã phối hợp với Công ty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Tân Cảng – STC tổ chức Hội thảo chuyên môn với chủ đề “Thủ tục hải quan xuất khẩu và những thay đổi mới khi áp dụng công nghệ, điện tử trong thông quan xuất khẩu. Quy trình giao nhận hàng nhập khẩu LCL qua eDO trên phần mềm E.WMS”. Đồng hành chia sẻ tại Hội thảo với sự góp mặt của Anh Phạm Anh Thông – Giám đốc công ty CSL, Thành viên Ban Cố Vấn Tân Cảng – STC, Giảng viên nội bộ Tân Cảng – STC; Anh Nguyễn Đức Nhậm – Chuyên viên phát triển chương trình Tân Cảng – STC, Giảng viên nội bộ Tân Cảng – STC. Đây là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tại hội thảo, Anh Phạm Anh Thông đã có chia sẻ những kiến thức về quy trình giao nhận hàng hóa, cách thức lập và nộp chứng từ và những thủ tục hải quan cần thiết, các lưu ý khi triển khai nghiệp vụ. Qua đó, giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghiệp vụ chuyên môn và định hướng phát triển cho những nhân lực tiềm năng trong lĩnh vực này.

Trên thực tế, hoạt động quản lý khai thác xuất nhập khẩu mang nhiều yếu tố phức tạp và thay đổi liên tục. Chia sẻ tại buổi hội thảo, Anh Nguyễn Đức Nhậm đã giới thiệu mạng lưới hệ sinh thái quản lý và vận hành mà doanh nghiệp sử dụng nhằm tối ưu hóa nguồn lực. Đồng thời, nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực này và trực tiếp thực hành trên hệ thống phần mềm của Tân Cảng.

Trong chương trình, Tân Cảng – STC đã tài trợ 2 suất học bổng toàn phần tham gia khóa học chuyên sâu với tiêu chuẩn Châu Âu do STC – Group (Hà Lan) đào tạo và cấp chứng nhận. Thông qua yêu cầu xét duyệt của Tân Cảng – STC căn cứ vào điểm GAP, có 2 sinh viên xuất sắc nhất ngành kinh doanh quốc tế đã được cấp học bổng: bạn Trần Ngọc Thiên Thanh – K13 và bạn Nguyễn Thị Kiều My – K14. Ngoài 2 suất học bổng trên, Tân Cảng – STC còn trao cho 3 suất học bổng cho 3 sinh viên đạt điểm cao nhất trong mini game của chương trình: bạn Nguyễn Hà Yến Nhi – K13, Hồ Thị Thanh Ngân – K14 ngành Kinh doanh quốc tế; bạn Ngô Thị Mỹ Xuyên – K14 Ngành Ngôn ngữ Anh.

Hội thảo chuyên ngành đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện mang ý nghĩa sâu sắc về hợp tác giữa Tân Cảng – STC và Đại học FPT Cần Thơ. Đồng thời, với sự kiện này cũng mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên những thông tin, kiến thức hữu ích trong điều kiện Việt Nam đang mở rộng hoạt động giao thương quốc tế. Đồng thời, kiến thức hội thảo cũng là nền tảng cho các bạn sinh viên có thể định hướng và tiếp tục học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tế để phục vụ cho công việc sau này.

Hi vọng trong thời gian sắp tới Đại học FPT Cần Thơ sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa được triển khai dành cho sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *