Tin tức

Tổng kết chương trình OJT kỳ Spring 2021

Sau quá trình trau dồi nền tảng tiếng Anh, kiến thức chuyên môn cùng các kỹ năng cần thiết ở 5 học kỳ đầu tiên, gần 400 sinh viên năm ba trường Đại học FPT Cần Thơ (FPTU Cần Thơ) đã có một kỳ thực tập đáng nhớ tại các doanh nghiệp. Chúc mừng các em sinh viên đã có một kỳ thực tập thành công ngoài sức mong đợi.

Đại học FPT Cần Thơ không chỉ liên kết với các Công ty thành viên của Tập đoàn FPT, Trường luôn mở rộng và tăng cường hợp tác với các Doanh nghiệp đa dạng về ngành nghề, lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành đang đào tạo. Với mục đích hỗ trợ học tập thực tế cho các nhóm ngành kinh tế, nhóm ngành ngôn ngữ, hiện tại FPTU Cần Thơ đã  tạo dựng nền tảng hơn 100 doanh nghiệp ở các địa bàn khác nhau tại TP Cần Thơ, TP HCM, TP Phú Quốc,… sẵn sàng tiếp nhận sinh viên các ngành khác nhau cho kỳ OJT. Với mục tiêu đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn, thông qua kỳ OJT sinh viên sẽ trải nghiệm môi trường làm việc tại Doanh nghiệp và sinh viên có thể làm quen với vị trí công việc cơ bản phù hợp với từng chuyên ngành cụ thể trong thời gian ngắn.

Sau đây là hình ảnh một số hoạt động điển hình trong kỳ OJT.

Khách sạn Vinpearl Phú Quốc

Vinpearl là một trong những thương hiệu thuộc Tập đoàn Vingroup với chất lượng, dịch vụ cao cấp hàng đầu Việt Nam. Tại Vinpearl, các bạn sinh viên không chỉ học được những kỹ năng, kinh nghiệm quan trọng với nghề mà các bạn còn được tận hưởng những không gian làm việc đẳng cấp và chuyên nghiệp.

Công ty Truyền thông MCV

“MCV” là một trong những thương hiệu nổi bật nhất trong thời điểm hiện tại về mảng truyền thông quảng cáo với các chương trình chương trình truyền hình ăn khách như: Hành trình kết nối những trái tim – Lovebus, Vợ chồng son, Bạn muốn hẹn hò, Gia đình tài tử, Lữ khách 24h,…Với sự chuyên nghiệp và thành công vượt bậc, tin chắc rằng đây là nơi mà các sinh viên nhà F có thể tự do sáng tạo và học hỏi.

Công ty Cổ phần Tân Cảng Sài Gòn

Đây là đơn vị hàng đầu về khai thác cảng, dịch vụ biển, hàng hải và logistics. Được thực tập tại nơi đây là một cơ hội đáng trân quý cho các bạn sinh viên nhà F nói chung, cũng như các bạn ngành kinh doanh quốc tế nói riêng. Các bạn không chỉ được trau dồi thêm nhiều kiến thức quý báu mà còn được tìm hiểu thêm ngành nghề của mình một cách thực tế nhất.

Trung Tâm Anh ngữ Gia Việt

Gia Việt là một trong những Trung tâm Anh ngữ có chất lượng đào tạo và uy tín bậc nhất tại địa bàn Cần Thơ. Nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại cũng như những tiêu chuẩn lựa chọn nhân viên một cách chuyên nghiệp.

Tuy vẫn còn một số hạn chế nhưng nhìn chung điều thành công của chương trình OJT tại FPTU Cần Thơ là những giá trị chuyên môn và kỹ năng mà sinh viên đúc kết được sau khi hoàn thành chương trình. Đa số các bạn đều có được góc nhìn đa chiều và thực tế hơn về chuyên ngành mình đang theo học, từ đó có kế hoạch để cải thiện những kỹ năng còn chưa hoàn thiện và phát triển những thế mạnh cá nhân một cách phù hợp và hiệu quả. Đây cũng là mục tiêu chính mà Trường muốn xây dựng trong chương trình thực tập này.

Tiếp tục phát huy những điểm tích cực và hoàn thiện các vấn đề hạn chế, Phòng QHDN đẩy mạnh liên kết với các đối tác trong nhiều lĩnh vực hơn nữa nhằm tạo môi trường đa dạng hơn cho sinh viên trong việc lựa chọn Doanh nghiệp tiếp nhận OJT. Đảm bảo mỗi ngành học sẽ có ít nhất 10 doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên mỗi kỳ OJT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *